Thị trường nội ngoại thất và cuộc đua giữa thương hiệu thuần Việt và ngoại nhập

Nhu cầu tăng đối với bàn ghế nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các văn bản thống kê trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng lượng mua sắm sản phẩm nội thất của thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với nhiều dòng sản phẩm nội ngoại thất trong nước đồng thời hấp dẫn sự “lấn sân” ngày càng nhiều của các đơn vị sản xuất nước ngoài.

“Sàn diễn” nội ngoại thất vẫn còn “khát” thương hiệu Việt

Tuy Việt Nam được coi là có nhiều tiềm lực vượt trội. Với thế mạnh xuất khẩu nội thất hàng đầu thế giới nhưng các thương hiệu trong nước vẫn chưa độc chiếm được hoàn toàn sự quan tâm của người tiêu dùng so với các thương hiệu nổi tiếng đến từ thị trường quốc tế. Cụ thể là thị trường nội địa Việt Nam lại đang mất ưu thế trước những “tay chơi” lớn như Đức và Pháp ở phân khúc cao cấp; trong khi đó Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang giữ ưu thế ở dòng sản phẩm bình dân.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm công ty Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm công ty Việt

Ngay trong khoảng thời gian này mọi người để ý nhiều hơn về việc thiết kế không gian sống, và sự hữu ích của các sản phẩm. Nhưng chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đại lý và các cửa hàng chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn còn khá nhập nhằng. Đây sẽ là khe hở để các công ty Việt nắm bắt dành lại thị phần trong tay những doanh nghiệp nước ngoài bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và tầm giá phù hợp.

Thuận lợi và khó khăn của nội ngoại thất Việt khi bước vào thị trường tỉ đô 

Xét về khó khăn, hầu như các doanh nghiệp Việt Nam đều ngại ngần với bài toán định vị thương hiệu vì thực tế chưa được nhiều người biết đến dù sản phẩm sở hữu chất lượng cao cấp. Đồng thời, vài thương hiệu lại vướn phải khó khăn từ việc tổ chức thiết lập hệ thống phân phối và tiếp cận bán lẻ, trong khi đây lại là một xu thế tất yếu của thị trường.

Nhưng các công ty Việt vẫn đủ tự tin để thay đổi mình trong cuộc chiến tàn khốc này bởi những ưu thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà các nhà sản xuất nước ngoài không có.

Hiện thực cho thấy, để có vị trí trong thị trường này phải có sự am hiểu thực sự về nhu cầu, ý thíchkhách hàng, không chỉ cơ bản là bán sản phẩm bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự kết nối tính nghệ thuật, sở thích thẩm mỹ hiện đại đến từ việc cải tạo không gian sống. Chắc chắn hơn ai hết, chính những đơn vị sản xuất nội địa sẽ là người biết rõ nhất văn hóa, lối sống, phong cách và thẩm mỹ của khách hàng nội địa. Việc đổi mới thiết kế, sáng tạo, kết hợp giữa những điều mới, tiến bộ cùng quá trình gàn lọc những điểm tốt đẹp sẽ sản xuất ra những sản phầm thân thiện, thích hợp sở thích người tiêu dùng trong nước.

Trong khi đó, bài toán giá cả chính là yếu tố quan trọng mà sản phẩm nội ngoại thất Việt có thể tính toán để đấu với các doanh nghiệp nước ngoài. Mặc dù có những điểm vượt trội nhưng các sản phẩm nhập khẩu vẫn khiến nhiều khách hàng e dè vì giá cả khá cao. “Trong khi đó, những thương hiệu nội địa nếu có thể sử dụng nguồn lực sẵn có, cùng việc sử dụng máy móc và nhân công tốt vẫn sẽ có được những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” hấp dẫn người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Minh Thy Furniture – thương hiệu trẻ và khát vọng xây dựng đẳng cấp nội thất Việt

Với cảm hứng ban đầu hy vọng có thể dùng sản phẩm nội ngoại thất giả mây để trưng bày nơi không gian sân vườn, đem đến cảm giác gần gũi với cây cảnh xung quanh, hữu dụng và trên hết là sự thoải mái nhẹ nhàng; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã quyết tâm thiết lập nên Minh Thy Furniture.

Sau hơn 1 thập kỉ không ngừng phấn đấu, Nội thất Minh Thy đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ lúc ban đầu, Nội thất Minh Thy đã luôn đặt yếu tố chất lượng, sự tin tưởng của khách hàng và hứa hẹn không chạy theo lợi nhuận nhỏ mà sản xuất sản phẩm giá rẻ. Đồng thời, Minh Thy đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng đòi hỏi ngày càng nhiều của thị trường bằng việc sử dụng nhiều nguyên liệu hiện đại, bổ trợ cho nhau những điểm yếu kém. Nhất là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… ngay từ lúc giới thiệu trên thị trường đã luôn được khách hàng yêu thích mua sắm.

Những bộ bàn ghế xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những bộ bàn ghế xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Bên cạnh là nhà sản xuất sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Nội thất Minh Thy còn trở thành đối tác đáng tin cậy của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … được nhiều người biết đến nhưVinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào sự nhiệt tình trong dịch vụ tư vấn, sự kiên định trong tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Minh Thy Furniture ngày càng nâng tầm thương hiệu trong thị trường suốt 10 năm qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế mây nhựa
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế mây nhựa

Với ý định mở rộng hệ thống cửa hàng, showroom trưng bày trong thời gian tới, Nội thất Minh Thy đang dần có thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng và mang tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, dần dần thống trị thị trường nội ngoại thất vốn dĩ phải được thương hiệu Việt chiếm hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.