Sân chơi của thị trường nội ngoại thất và cuộc chiến giữa sản phẩm nội địa và nhập khẩu nước ngoài

Lượng cầu ngày càng lớn đối với các vật dụng nội ngoại thất đã khiến cho thị trường trong nước mở rộng phạm vi hoạt động. Theo các dữ liệu thu thập được trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị mua sắm sản phẩm nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với phong phú các thể loại đồ dùng nội ngoại thất trong nước và thu hút sự tấn công ngày càng nhiều của các nhà sản xuất nước ngoài.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn “khát” doanh nghiệp Việt

Mặc dù Việt Nam được xem như là có nhiều tiềm lực nổi bật. Với thế mạnh xuất khẩu nội thất trong nhóm đứng đầu thế giới nhưng các công ty trong nước vẫn chưa nắm giữ được phần lớn sự yêu thích của người tiêu dùng so với các doanh nghiệp có tiếng đến từ các nước phát triển. Dễ thấy nhất là thị trường nội ngoại thất Việt Nam lại đang bị áp đảo bởi những thương hiệu nổi tiếng Đức và Pháp ở dòng sản phẩm cao cấp; đồng thời Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang có tiềm năng ở dòng sản phẩm bình dân.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm doanh nghiệp Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khá hiếm doanh nghiệp Việt

Ngày nay mọi người chú ý nhiều hơn về việc tạo sự thoải mái trong không gian sống, và lợi ích của các sản phẩm. Cho dù là thế thì chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các siêu thị nội thất và các shop chuyên bán vật dụng nội thất hiện vẫn chưa rõ ràng. Đây sẽ là cơ hội để các công ty Việt nắm bắt dành lại sân chơi trong tay những cơ sở ngoài bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và giá cả phù hợp.

Lợi ích và khó khăn của các công ty Việt khi tiến vào vào thị trường tỉ đô 

Xét về khó khăn, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đều e ngại phương thức định vị thương hiệu vì thực tế vẫn không có nhiều người biết đến mặc dù sản phẩm sở hữu chất lượng tốt. Trong khi đó, một số thương hiệu lại vấp phải rắc rối từ việc tổ chức mở rộng hệ thống cung cấp và giới thiệu bán lẻ, trong khi đây lại là một hướng đi chắc chắn phải có của thị trường.

Dù vậy các công ty Việt vẫn tràn đầy tự tin để trở mình thị trường cạnh tranh dữ dội này bởi những ưu thế về tiềm lực sản xuất sẵn có mà những doanh nghiệp nước ngoài không có.

Hiện thực cho thấy, để tồn tại trong thị trường này nên có sự am hiểu thực sự về nhu cầu, sở thíchmọi người, không chỉ đơn giản là bán đồ dùng bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự kết nối tính nghệ thuật, gu thẩm mỹ hiện đại đến từ việc thiết lập không gian sống. Và hơn ai hết, chính những đơn vị sản xuất trong nước sẽ là người hiểu rõ nhất văn hóa, đời sống, phong cách và thẩm mỹ của khách hàng trong nước. Việc đổi mới thiết kế, sáng tạo, phối hợp giữa những cái mới, tiến bộ cùng quá trình lựa chọn những tinh hoa truyền thống sẽ sản xuất ra những sản phầm thân thiện, đúng với ý thích người mua hàng trong nước.

Cùng với đó, bài toán giá cả chính là yếu tố quan trọng mà thương hiệu Việt có thể điều chỉnh để đấu với các công ty nước bạn. Mặc dù sở hữu những đặc tính ấn tượng nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến nhiều khách hàng ngại vì mức giá khá “chát”. “Trong khi đó, những thương hiệu nội địa nếu có thể sử dụng nguồn lực sẵn có, kết hợp ứng dụng máy móc và đội ngũ thợ sản xuất phù hợp vẫn sẽ sở hữu những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Minh Thy Furniture – thương hiệu trẻ và hy vọng xây dựng tinh hoa nội thất Việt

Với ý định ban đầu khát vọng dùng sản phẩm nội ngoại thất mây nhựa để trưng bày nơi không gian sân vườn, đem lại cảm giác thân thiện với thiên nhiên, tiện dụng và trên hết là sự êm ái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã quyết tâm cho ra đời Nội thất Minh Thy.

Sau hơn chục năm không ngừng tiến bộ, Minh Thy Furniture đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ buổi sơ khai ra đời, Minh Thy Furniture đã luôn đặt yếu tố chất lượng, sự tin tưởng của khách hàng và cương quyết không chạy theo chút lợi ích nhỏ mà sản xuất sản phẩm đại trà theo thị trường. Bên cạnh đó, Minh Thy đã luôn xử lý tốt bài toán đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của thị trường bằng việc sản xuất từ nhiều nguyên liệu thay thế, bổ trợ cho nhau những điểm yếu kém. Đặc biệt là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… kể từ lúc công bố trên thị trường đã luôn được khách hàng tin tưởng mua sắm.

Những thiết kế xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những thiết kế xuất sắc của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Ngoài việc là công ty sản xuất bàn ghế cho các hộ gia đình, Minh Thy còn trở thành đối tác hàng đầu của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … được nhiều người biết đến như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự ổn định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường đã giúp Minh Thy Furniture duy trì thương hiệu trong thị trường suốt 10 năm qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm nội thất
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm nội thất

Với ý định xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom bán lẻ trong tương lai, Minh Thy Furniture đang từ từ có thêm cơ hội tiếp xúc gần với khách hàng và giới thiệu tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến gần hơn với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, dần dần chinh phục thị trường nội ngoại thất vốn dĩ phải do người Việt nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button