Mách Bạn Không bị lừa khi chọn Lựa nhà cung cấp bàn ghế cafe mây nhựa

Mách Bạn Không bị lừa khi chọn Lựa nhà cung cấp bàn ghế cafe mây nhựa

Thông tin mạng lắm lúc gây ra việc lợi bất cập hại khi chúng ta quyết định mua một mặt hàng nào đó dựa trên những thông tin trên internet. Lý do hiện nay chúng tôi nhận thấy nhiều nơi bán hàng đưa ra nhiều thông tin, dùng lời lẽ rất chân thực… nhưng không đúng sự thật để đánh lừa người tiêu dùng. Chính vì điều đó làm cho khách hàng trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp, hoặc khi đã chọn mua hàng thì chỉ khi những hệ lụy xảy ra sau mua hàng rồi khách hàng mới có thể kiểm chứng đâu mới là nhà cung cấp tốt. 

Để giúp khách hàng có thông tin để lựa chọn được nhà cung cấp tốt là những nhà sản xuất, đặc biệt là với nhà sản xuất bàn ghế, chúng tôi mách bạn cách kiểm tra thông tin cung cấp trên mạng để bạn nhận biết những nhà cung cấp giả nhà sản xuất như sau:

Những thông tin đăng trên mạng mà người bán hàng giả nhà sản xuất như sau:

1. Không có xưởng sản xuất nhưng lấy hình ảnh xưởng hoạt động không gắn tên hiệu để gắn logo hay số điện thoại của mình để mạo nhận, dù không phải là xưởng của mình

2. Giả mạo có xưởng sản xuất trong khi chỉ là kho chứa hàng chứa thành phẩm hoặc bán thành phẩm và cho gắn mác xưởng sản xuất để qua mặt người tiêu dùng

3. Có cơ sở sản xuất nhưng chỉ thực hiện một vài công đoạn trong quy trình sản xuất nhưng quảng cáo thực hiện theo quy trình khép kín

4. Lấy hình ảnh hoạt động sản xuất trên internet để xử lý ảnh và video, cắt ghép thành xưởng của mình để qua mặt khách hàng…

 

Mách Bạn Không bị lừa khi chọn nhà cung cấp bàn ghế cafe mây nhựa

Cách thức người mua hàng có thể kiểm tra những người bán hàng giả nhà sản xuất:

Kiểm tra thông tin trên website có hình ảnh xưởng sản xuất không? Có điện thoại tại xưởng, hình ảnh toàn cảnh tại xưởng có tên doanh nghiệp đó không? Nếu không có thì đây không phải nhà sản xuất!

Nếu có hình xưởng sản xuất thì xem xưởng có những công đoạn nào? Chỉ vài công đoạn hay quy trình khép kín? Nên nhớ, nếu nhà sản xuất chỉ tham gia sản xuất ở vài công đoạn thì chất lượng không được kiểm soát hoàn toàn như nhà sản xuất với quy trình khép kín. Ví dụ cụ thể với mặt hàng bàn ghế nhựa giả mây, công đoạn sản xuất khép kín gồm cơ khí khung, sơn tĩnh điện, đan dây nhựa, hoạt động đóng gói, hoạt động giao nhận, hoạt động văn phòng. Lưu ý kiểm tra mối tương xứng từng công đoạn để xem là hình ảnh thực hay hình ảnh giả. Nếu có thể, đặc biệt là khi cần mua hàng với số lượng lớn, tốt nhất chịu khó đến trực tiếp để xem họ có sản xuất và kiểm soát đầy đủ các công đoạn không? Đừng tin tưởng hoặc giao phó cho bất cứ ai trước khi chứng kiến tận mắt nơi mà bạn đặt niềm tin đặt hàng.

Xác thực đó có phải là nhà xưởng của trang bán hàng đó không? Có thể xem có các nhận diện thương hiệu có trong hình ảnh hay video hay không? Hiện tượng mượn xưởng đối tác làm xưởng của mình rất phổ biến nên nếu bạn đến xưởng thì nên xem xét và rà hỏi hay xem cách ứng xử của mọi người để biết xưởng đó đang phải là của họ hay của người khác.

Mách Bạn Không bị lừa khi chọn nhà cung cấp bàn ghế cafe mây nhựa

Công đoạn hàn kín khung Sofa mây Nhựa

Công đoạn xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn tĩnh điện
Công đoạn xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn tĩnh điện
Công đoạn sơn sản phẩm
Công đoạn sơn sản phẩm
Công đoạn nhúng dầu sau khi sơn tĩnh điện
Công đoạn nhúng dầu sau khi sơn tĩnh điện

Mách Bạn Không bị lừa khi chọn nhà cung cấp bàn ghế cafe mây nhựa

Công đoạn đan bàn ghế cafe nhựa giả mây

Trừ những nhà thương mại lớn có hệ thống cửa hàng phân phối rộng khắp đã có thương hiệu uy tín…, chúng tôi khuyên bạn khi mua hàng, dù đó là các đơn hàng lớn hay nhỏ thì cũng nên mua hàng ở những nhà sản xuất thật sự. Những trường hợp không xác định được chủ website thực sự có phải là nơi sản xuất hay không thì chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ nhà cung cấp đó ngay tức khắc bởi vì:

1.  Rủi ro về chất lượng hàng hóa sẽ rất cao nếu bạn chọn mua những nhà cung cấp trung gian, không phải nhà sản xuất. Chất lượng hàng hóa không những ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến uy tín chất lượng phục vụ doanh nghiệp của bạn. Khi bạn mua hàng của nhà thương mại chứ không phải là nhà sản xuất thực sự, bạn khó có thể kiểm soát chất lượng hàng hóa mua vào. Nhà sản xuất uy tín thì luôn chịu trách nhiệm hàng hóa do mình sản xuất ra, còn nhà thương mại thì không. Khi hàng hóa được bán ra, nhà sản xuất luôn có chế độ bảo hành sản phẩm, trong khi đó nhà thương mại luôn trì trệ thậm chí không bảo hành sản phẩm đã giao cho khách hàng.

2.  Chất lượng hàng hóa như thế nào thì chỉ có nhà sản xuất với quy trình khép kín mới nắm rõ, còn bên thương mại, cũng như nhà sản xuất từng công đoạn chỉ hơn khách hàng không nhiều về kiến thức kiểm tra chất lượng sản phẩm. Thậm chí khách hàng cũng trở thành chuyên gia hơn họ khi đọc qua bài viết kiểm tra chất lượng sản phẩm.

3.  Thời gian giao hàng không được đảm bảo theo tiến độ. Đương nhiên trong sản xuất luôn gặp nhiều vấn đề về thời gian, đặc biệt là hàng thủ công chính do từng con người thực hiện, tuy nhiên đó không phải là lý do để hàng hóa không được cam kết giao đúng tiến độ. Khi sản phẩm không phải hàng có sẵn, nhà thương mại không thể kiểm soát được thời gian hoàn thành hàng hóa để giao hàng đúng hạn.

4.  Không lấy giá cả làm thước đo cho chất lượng hay độ mắc rẻ của sản phẩm. Với cùng một mặt hàng thì có rất nhiều mức giá khác nhau, bạn mua giá như thế nào là ở tùy bạn. Ông bà ta có câu “Tiền nào của nấy”, tuy không thật sự đúng cho tất cả trường hợp nhưng đó cũng là vấn đề bạn nên xem xét.  Giá như thế nào thì chất lượng như thế đó. Với nhà sản xuất, sản phẩm thường có chất lượng đồng nhất nên giá cả được định sẵn. Với nhà thương mại, khi bạn đang đàm phán giá với họ thì đồng nghĩa bạn đang đàm phán chất lượng hàng hóa mà bạn nhận được.

5.  Đừng mang rủi ro vào trong mình khi bạn thực sự hiểu rằng bạn có khả năng kiểm soát được. Chúng tôi tin rằng bạn có thể kiểm soát được, nhưng thời gian và công sức đó đủ để bạn làm những việc gia tăng đồng tiền và chỉ tốn thời gian ban đầu để lọc những nhà cung cấp mang cho bạn yên tâm tuyệt đối.

Minh Thy Furniture là thương hiệu được nhiều nhà thiết kế, nhà thầu, chủ đầu tư lựa chọn bởi vì:

Trong những năm qua, Doanh nghiệp chúng tôi không ngừng học hỏi với những doanh nghiệp tầm cỡ cũng như những trải nghiệm của mình, chúng tôi mong muốn và hướng đến việc là nhà sản xuất uy tín trong lĩnh vực mặt hàng nội ngoại thất nhựa giả mây. Do vậy:

Chúng tôi đã đầu tư chi phí không nhỏ tất cả các công đoạn từ khâu cơ khí, xử lý trước khi sơn, sơn tĩnh điện, nhúng dầu sau khi tĩnh điện, đan, đóng gói và giao nhận.

Công nhân của chúng tôi luôn học tập, thi đua để cho ra sản phẩm ngày càng hoàn thiện với chất lượng luôn đảm bảo và chi phí giá thấp nhất.

Nhiều người, trong đó có những nhà sản xuất nhỏ trong cạnh tranh cho rằng với quy mô càng lớn thì doanh nghiệp càng tốn nhiều chi phí vận hành nên làm cho giá thành sản phẩm càng cao là quan niệm sai lầm. Chúng tôi có xưởng lớn, hệ thống cửa hàng lớn, bộ máy nhân sự lớn nhưng không có nghĩa giá thành sản phẩm cao.

Chúng tôi đã và đang áp dụng quy trình Kaizen cắt giảm lãng phí, điều này làm cho giá thành sản phẩm theo đúng giá trị thực của nó. Chúng tôi hiểu rằng: khách hàng không bao giờ trả tiền cho những chi phí không cấu thành nên giá trị sản phẩm. Chúng tôi kiểm soát tránh lãng phí như cắt bỏ thao tác thừa, không tốn chi phí cho vận chuyển trong sản xuất do quy trình khép kín tại xưởng sản xuất, không để lãng phí sản phẩm lỗi, dư, thiếu, tăng năng suất lao động, năng suất công cụ dụng cụ….

Công xưởng lớn thì sản lượng sản xuất hàng lớn, điều này làm giá thành giảm hơn rất nhiều/đơn vị sản phẩm/m2.

Bộ máy lớn do với sản lượng lớn, ngoài những nhân sự như các xưởng sản xuất nhỏ, doanh nghiệp cần bổ sung nhân sự để kiểm soát, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Chúng tôi luôn hiểu rằng chất lượng hàng hóa đảm bảo thì khách hàng mới có thể an tâm khi nhận hàng. Mặt khác, với chính sách bảo hành của mình, chúng tôi hiểu rằng một khi hàng hóa kém chất lượng được đưa ra thị trường thì chi phí bảo hành, sửa chữa còn cao hơn rất nhiều so với việc ngay từ đầu phải đảm bảo hàng hóa chất lượng. Do vậy, chất lượng đầu ra của chúng tôi luôn được đảm bảo do được kiểm soát chặt chẽ ở từng công đoạn.

 

 

Cửa hàng lớn: Bởi chúng tôi tôi trọng khách hàng, đề cao giá trị khách hàng, vì khách hàng chính là người giúp cho hàng trăm công nhân chúng tôi có việc làm ổn định, cuộc sống nhân công được ấp no, được hạnh phúc. Chúng tôi cần trao nhiều giá trị cho khách hàng không chỉ cam kết hàng hóa có chất lượng mà còn phục vụ họ trải nghiệm sản phẩm giá trị của sản phẩm qua hệ thống của hàng của chúng tôi.

 

Lấy công làm lời, đó chỉ là lời nói dối ngây thơ mà bây giờ nhiều nhà sản xuất còn dùng, từ này chỉ dùng cho những cá nhân, hộ gia đình làm lao động kiếm sống qua ngày. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ của mình, khách hàng có những thông tin cần thiết để lựa chọn những nhà cung cấp uy tín cho mình, giúp việc kinh doanh của mình ngày càng thuận lợi, phát đạt và không phải bận tâm nhiều một khi đã mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.